Chia sẻ 5 cách chế biến hải sâm ngon lành cành đào

04/12/2023
Tin tức

Các món ăn từ hải sâm luôn được mọi người ưa thích, đặc biệt là giới thượng lưu. Nhờ vào hàm lượng dinh dưỡng cao và có thể hỗ trợ điều trị, phòng ngừa một số căn bệnh. Hải sâm được chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn. Trong bài viết này, Thai Village sẽ mách nhỏ bạn 5 cách chế biến hải sâm thơm ngon và đơn giản. 

chế biến hải sâm

1. Hải sâm xào tôm 

Nguyên liệu 

  • 200g hải sâm 
  • 300g tôm sú 
  • 1 củ cà rốt, hành tây
  • 3 - 4 tai nấm đông cô
  • Hành lá, ngò rí
  • Hành, tỏi băm
  • Bột bắp
  • Gia vị 

chế biến hải sâm


Cách chế biến 

  • Hải sâm làm sạch, loại bỏ phần ruột và tạp chất bên trong bụng. Rửa nhiều lần với rượu, gừng để loại bỏ mùi tanh của hải sản. Để ráo nước và cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Tôm sú lột vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ đen trên lưng và giữ lại phần đuôi. Ướp tôm với hạt nêm, tiêu và một ít tỏi băm trong vòng 15 phút. 
  • Phi thơm hành, tỏi băm và cho cà rốt vào đảo. Sau khoảng 5 phút, tiếp tục cho tôm, nấm đông cô và hải sâm xào nhanh tay. 
  • Tiếp đến, bạn hãy nêm nếm sao cho vừa miệng với các gia vị như dầu hào, đường, hạt nêm.
  • Cho bột bắp đã hoà sẵn với nước vào chảo và đảo đều đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp, thêm hành ngò cắt khúc và một ít tiêu để tăng hương vị món ăn. 

Hải sâm dai giòn hoà quyện cùng thịt tôm thơm ngon, độ tươi mát đến từ rau củ, tất cả đã tạo nên món hải sâm xào tôm vừa thơm ngon vừa giàu chất dinh dưỡng. Đặc biệt, phần nước sốt đậm đà, sánh mịn sẽ khiến bạn nhớ mãi về món ăn này. 

2. Bóng cá hầm hải sâm 

Nguyên liệu 

  • 300g hải sâm 
  • 100g bóng cá khô 
  • 3 - 4 tai nấm đông cô 
  • Nước dùng gà
  • Hành lá, ngò rí
  • Bột bắp 
  • Gia vị 

Bóng cá hầm hải sâm 


Cách chế biến 

  • Làm sạch phần ruột hải sâm, rửa sạch với nước và cắt thành những miếng vừa ăn.
  • Ngâm bóng cá khô trong nước, sau khi nở mềm thì dùng rượu và gừng rửa lại thật kĩ, để ráo và cắt thành từng miếng vừa ăn. 
  • Cho nước dùng gà vào nồi và đun sôi, cho các nguyên liệu bao gồm nấm đông cô, bóng cá và hải sâm đun với lửa nhỏ. Nêm nếm nước súp với các gia vị như hạt nêm, đường phèn, muối … sao cho nước dùng thanh ngọt và thơm ngon. 
  • Có thể cho thêm một ít bột bắp đã hoà với nước vào nồi để tăng độ sệt của nước dùng. Cuối cùng, tắt bếp, thêm hành lá và tiêu. 

Hải sâm và bóng cá tạo cảm giác dai giòn tuyệt vời, hòa quyện hài hòa trong nước dùng thơm ngon, sẽ làm say đắm mọi thực khách ngay từ lần đầu thưởng thức. Để trải nghiệm đầy đủ hương vị của món bóng cá hầm hải sâm, hãy thưởng thức ngay khi còn nóng.

3. Bào ngư xào hải sâm 

Nguyên liệu 

  • 1 - 2 con bào ngư 
  • 500g hải sâm 
  • 3 - 4 tai nấm đông cô 
  • Nước dùng gà 
  • Gừng, tỏi, hành tím
  • Hành lá
  • Bột năng 
  • Gia vị 

Bào ngư xào hải sâm 


Cách chế biến 

  • Làm sạch bào ngư: khi mua bào ngư về, bạn nên dùng bàn chải chà sát thật kỹ xung quanh phần thịt. Cắt bỏ các phần không ăn được như ruột, miệng, … tiếp tục rửa lại một lần nữa bằng muối. 
  • Làm sạch hải sâm: mổ bụng và bỏ hết phần ruột, rửa nhiều lần để không còn mùi tanh. Để ráo nước và cắt thành từng miếng vừa ăn. 
  • Chần sơ bào ngư và hải sâm qua hỗn hợp nước, gừng và rượu. Sau khoảng 2 phút, vớt ra ngâm ngay vào thau nước đá để giữ được độ dai giòn của chúng.
  • Tiếp theo, bạn hãy phi thơm hành tỏi, cho nước dùng gà vào đun sôi. Cho bào ngư, nấm đông cô vào nấu trong khoảng 20 phút. Nêm nếm nước dùng theo khẩu vị cá nhân và cho hải sâm vào nấu cùng.
  • Cho thêm bột năng vào khuấy đều. Đun thêm khoảng 3 phút và trang trí thêm một ít hành, tiêu là đã có thể thưởng thức. 

>> Có thể bạn cần: Bí quyết làm món hải sâm xào thập cẩm chuẩn vị nhà hàng

4. Súp bào ngư hải sâm vi cá

Nguyên liệu 

  • 2 - 3 con bào ngư 
  • 1 miếng vi cá mập ( khô hoặc tươi)
  • 500g hải sâm 
  • 3 - 4 tai nấm hương 
  • 5 trái táo tàu
  • Nước dùng
  • Hành tím, tỏi, gừng băm 
  • Hành lá, ngò rí 
  • Bột năng 
  • Gia vị 

Súp bào ngư hải sâm vi cá


Cách chế biến 

  • Dùng bàn chải và một ít muối chà sạch lên từng con bào ngư, dùng dao cho vào phần bên hông và tách cẩn thận bào ngư ra khỏi vỏ. Cắt bỏ ruột và miệng, rửa lại bằng nước sạch.
  • Mổ bụng và bỏ toàn bộ phần ruột của hải sâm, có thể dùng gừng và rượu để chúng không còn mùi tanh hải sản. 
  • Ngâm vi cá trong hỗn hợp gừng, rượu nấu ăn để vi cá ra bớt chất hôi và tanh của vi cá. 
  • Đun sôi 1 lít nước kèm gừng, hành lá và rượu, chần sơ qua bào ngư, hải sâm và vi cá. Nếu vi cá tươi, hãy loại bỏ phần xương còn sót lại. 
  • Cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm và đổ nước dùng vào nồi. Thêm táo đỏ khô, vi cá nấu trong khoảng 30 phút. Tiếp tục bỏ hải sâm và nấm nấu cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng, cho bột năng vào khuấy đều để tạo độ sánh, sệt cho nước súp. 

5. Hải sâm xào cải thìa, nấm đông cô

Nguyên liệu 

  • 300g hải sâm 
  • 500g cải thìa
  • 5 - 6 tai nấm đông cô 
  • Tỏi băm
  • Bột bắp
  • Hành lá, ngò ta 
  • Gia vị 

Hải sâm xào cải thìa, nấm đông cô


Cách chế biến 

  • Sơ chế thật sạch hải sâm và cắt thành từng miếng vừa ăn. Ướp cùng với hạt nam, tiêu trong khoảng 15 phút. 
  • Rửa sạch nấm và cải thìa, cắt cải thìa ra làm đôi và chần sơ trong nước sôi có ít muối. Vớt cải thìa vào một chậu nước lạnh để rau vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt và độ giòn. 
  • Phi thơm tỏi băm, cho nấm đông cô vào xào khoảng 4 phút. Tiếp tục cho hải sâm và cải thìa vào đảo nhanh tay. Nêm nếm bằng dầu hào, hạt nêm, đường để món ăn cân bằng vị. 
  • Hoà tan hỗn hợp bột bắp và nước, sau đó cho vào chảo và đảo đều tạo độ sánh mịn cho nước sốt. Tắt bếp và trang trí đẹp mắt đã có thể thưởng thức ngay. 

>> Đọc thêm: 3 Cách nấu canh hải sâm dinh dưỡng tại nhà

Thai Village - Sang trọng và đẳng cấp 

Bên trên là 5 cách chế biến hải sâm thơm ngon và bổ dưỡng, nhưng nếu bạn không có quá nhiều thời gian hay kỹ năng nấu ăn, hãy để Thai Village hỗ trợ bạn. Thai Village là một trong những nhà hàng uy tín và nổi tiếng hàng đầu với món ăn từ các nguyên liệu cao cấp như hải sâm, bào ngư, vi cá, …


Chúng tôi luôn kỹ lưỡng trong từng khâu, từ việc nhập khẩu trực tiếp các nguyên liệu, đến việc sơ chế cẩn thận và chế biến ra các món ăn đạt chuẩn sao. Nhờ vậy, nhà hàng luôn được khách hàng tin tưởng và lựa chọn cho các bữa tiệc đặc biệt quan trọng. 


Khi dùng bữa tại Thai Village, bạn không chỉ nhận được những món ăn chất lượng, mà đó còn là sự kết hợp hài hoà giữa kiến trúc đương đại và truyền thống của châu Á. Nằm giữa lòng thành phố nhộn nhịp, nhưng nhà hàng luôn tạo được cảm giác thoải mái, êm ả và đẳng cấp cho khách hàng. 


Không chỉ có các món về hải sâm, Thai Village còn rất nhiều món ăn thượng hạng mang đậm nét văn hoá Triều Châu như bào ngư nguyên con sốt đặc biệt, súp vi cá, miến tôm  … Hãy liên hệ qua số hotline để được tư vấn chi tiết về dịch vụ của nhà hàng nhé!


Thông tin liên hệ 

THAI VILLAGE HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 38 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

Tel: (028) 3825 6704

Hotline: 0919 999 382

Email: phuvo@thaivillagerestaurant.com.vn

 

THAI VILLAGE HÀ NỘI

Địa chỉ: 3B Lê Thái Tổ, Phường Hàng Trống, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: (024) 3938 1168

Hotline: 0919 293 949

Email: Namvu@thaivillagehanoi.com

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc Thời gian làm việc
Giờ mở cửa: 10:00 - 22:00
Thời gian: Thứ 2 - Chủ Nhật
Hotline HCM: 0919 999 382
Hotline HN: 0919 293 949

 

Địa Chỉ Địa Chỉ

THAI VILLAGE HỒ CHÍ MINH

38 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

THAI VILLAGE HÀ NỘI

3B Lê Thái Tổ, Phường Hàng Trống, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội