Hướng dẫn cách làm bào ngư sốt dầu hào chuẩn vị nhà hàng

18/10/2023
Tin tức

Nhâm nhi ly rượu trắng trong ánh hoàng hôn ấm áp, bạn đang nghĩ về một trải nghiệm ẩm thực độc đáo tại nhà? Bào ngư sốt dầu hào, với hương vị tinh tế và ngon miệng, có thể là lựa chọn hoàn hảo. Đừng lo lắng về khả năng nấu ăn của chính mình nhé, vì Thai Village sẽ hướng dẫn bạn một cách dễ dàng. Hãy cùng làm theo các hướng dẫn bên dưới đây để tận hưởng bữa ăn trọn vẹn nhé!

1. Cách làm món bào ngư sốt dầu hào 

bào ngư sốt dầu hào


Nấu một món bào ngư sốt dầu hào đúng chuẩn vị nhà hàng không chỉ đòi hỏi sự tỉ mỉ trong cách làm, mà còn phụ thuộc vào việc chuẩn bị các nguyên liệu đúng cách. Dưới đây là cách bạn có thể thực hiện món này:

Chuẩn bị nguyên liệu: 

  • Làm sạch bào ngư bằng cách ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút để loại bỏ mọi tạp chất. Sau đó, thái lát bào ngư thành từng lát mỏng, loại bỏ ruột và vỏ của bào ngư.

  • Chuẩn bị lạp xưởng và nấm đông cô: Lạp xưởng cắt thành lát mỏng. Nấm đông cô ngâm nước cho mềm, cắt lát nhỏ ăn rồi để ráo.

  • Nước dùng gà: Đun sôi nước dùng gà và giữ ấm.

  • Cải thìa: Rửa sạch với nước muối và cắt thành đoạn nhỏ.

Làm sốt dầu hào, nấu bào ngư và luộc cải thìa

  • Bắt chảo lên bếp, đun nóng dầu hào và nước tương trên lửa nhỏ. Thêm lạp xưởng và nấm đông cô đã chuẩn bị vào nồi. Khi chúng đã thấm đều gia vị, hương thơm sẽ thể hiện rõ nét. Cho nước dùng gà vào nồi và đun sôi. Khi nước đã sôi, hạ lửa xuống nhỏ và đun nhẹ trong khoảng 3-5 phút để cho các hương vị kết hợp hoà quyện. 

  • Tiếp đó cho bào ngư vào chảo. Để lửa vừa trong khoảng 10 - 15 phút rồi nêm nếm các gia vị theo ý thích.

  • Bắt nồi nước sôi khác để luộc cải thìa. Có thể cho thêm một ít muối vào, luộc khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.

Trình bày món ăn ra dĩa và thưởng thức

Cho cải thìa lên dĩa. Sau đó cho đặt nấm đông cô lên. Rưới nước sốt dầu hào thơm ngon phủ đều dĩa. Đặt một ít hành ngò và rắc tiêu để dậy mùi món ăn.

2. Cách làm món bào ngư xào dầu hào

Món bào ngư xào dầu hào là một biến thể ngon miệng và độc đáo của bào ngư, một loại hải sản phổ biến trong ẩm thực châu Á. Món này thường xuất hiện tại các nhà hàng trung hoa hoặc các nhà hàng đặc sản biển.


Cách làm món bào ngư xào dầu hào

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g bào ngư tươi hoặc đông lạnh

  • 2-3 muỗng canh dầu ăn

  • 2-3 tép tỏi băm nhỏ

  • 1 ấm bát dầu hào

  • 1-2 củ gừng băm nhỏ

  • 1 củ hành tím băm nhỏ

  • 1-2 cà chua cắt lát mỏng

  • 1-2 cà cà chua cherry để trang trí (tùy chọn)

  • Gia vị: đường, muối, tiêu, và xì dầu theo khẩu vị

2.2. Các bước thực hiện

  • Chuẩn bị bào ngư: Nếu bạn sử dụng bào ngư tươi, hãy làm sạch chúng và ngâm trong nước cốt chanh khoảng 30 phút để loại bỏ mùi biển khá mạnh. Nếu dùng bào ngư đông lạnh, hãy ngâm chúng trong nước ấm để tách lớp bào ngư.

  • Xào dầu hào: Trong một nồi hoặc chảo lớn, đun nóng dầu ăn trên lửa nhỏ đến trung bình. Thêm tỏi băm và gừng băm vào đun cho đến khi thơm và vàng.

  • Xào bào ngư: Cho bào ngư vào chảo và xào nhanh trong khoảng 3-4 phút cho đến khi chúng ngả vàng. Hãy thận trọng để không xào quá lâu, để tránh làm bào ngư trở nên cứng.

  • Thêm hành và cà chua vào nồi, khuấy đều và đun thêm 2-3 phút nữa cho đến khi cà chua mềm và nước sốt thấm vào bào ngư.

  • Nêm vừa ăn rồi thưởng thức: Thêm dầu hào, xì dầu, đường, muối, và tiêu theo khẩu vị vào nồi. Khuấy đều và nấu thêm một lát cho đến khi món ăn có độ ngon và cân bằng vị. Trình bày món bào ngư xào dầu hào trên đĩa, trang trí bằng cà chua cherry (tùy chọn), và thưởng thức cùng cơm trắng nóng hổi.

Cách làm món bào ngư xào dầu hào


Món bào ngư xào dầu hào nổi tiếng với vị ngon hấp dẫn, vừa cay vừa ngọt, cùng với mùi thơm của tỏi và gừng. Đây là một món ăn đẳng cấp và rất thích hợp để chia sẻ với gia đình và bạn bè trong bữa tiệc hoặc dịp đặc biệt.


>> Nội dung liên quan: 2 Cách làm món bào ngư xào cải thìa đơn giản tại nhà

3.  Những lưu ý khi làm món bào ngư xào dầu hào và bào ngư sốt dầu hào

Khi làm món bào ngư xào dầu hào hoặc bào ngư sốt dầu hào, có một số lưu ý quan trọng cần tuân thủ để đảm bảo món ăn thơm ngon và ngon miệng:

3.1. Lựa chọn và chuẩn bị bào ngư

Sử dụng bào ngư tươi ngon và chắc chắn. Làm sạch bào ngư bằng cách rửa kỹ và để ráo nước trước khi sử dụng. Nếu bào ngư còn lớn, hãy cắt thành từng miếng nhỏ để dễ nấu chín đều.

3.2. Điều chỉnh nhiệt độ

Sử dụng lửa nhỏ đến trung bình khi xào bào ngư. Đảm bảo dầu hào và dầu ăn đã được đun nóng trước khi cho bào ngư vào chảo. Tránh sử dụng lửa lớn để tránh làm khô bào ngư.

3.3. Thời gian nấu

Xào bào ngư trong khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi chúng chuyển sang màu trắng opal đẹp mắt. Khi thêm sốt dầu hào, nấu thêm 2-3 phút nữa để bào ngư hấp thụ hương vị của sốt. Nhớ giữ lưu ý này trong tâm trí khi thực hiện món bào ngư xào dầu hào hoặc bào ngư sốt dầu hào để đảm bảo món ăn thực sự ngon và bào ngư được nấu chín đều.



Thông tin liên hệ

THAI VILLAGE HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 38 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

Tel: (028) 3825 6704

Hotline: 0919 999 382

Email: phuvo@thaivillagerestaurant.com.vn



THAI VILLAGE HÀ NỘI

Địa chỉ: 3B Lê Thái Tổ, Phường Hàng Trống, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: (024) 3938 1168

Hotline: 0919 293 949

Email: Namvu@thaivillagehanoi.com

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc Thời gian làm việc
Giờ mở cửa: 10:00 - 22:00
Thời gian: Thứ 2 - Chủ Nhật
Hotline HCM: 0919 999 382
Hotline HN: 0919 293 949

 

Địa Chỉ Địa Chỉ

THAI VILLAGE HỒ CHÍ MINH

38 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

THAI VILLAGE HÀ NỘI

3B Lê Thái Tổ, Phường Hàng Trống, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội