Thực đơn nấu lẩu cua biển sang trọng như nhà hàng 5 sao

22/12/2023
Tin tức

Món lẩu cua biển được ưa chuộng vì tính bổ dưỡng, thanh mát. Dưới đây, Thai Village sẽ giới thiệu đến bạn thực đơn nấu món ăn này sang trọng như nhà hàng 5 sao. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

1. Lẩu cua biển tại nhà hàng 5 sao gồm những món nào?

1.1 Lẩu thập cẩm cua biển 

lẩu cua biển


Lẩu thập cẩm cua biển có vị ngọt thanh của cua biển, vị béo ngậy của gạch cua, vị ngọt của hải sản, hòa quyện với vị chua của cà chua, vị cay của ớt, vị thơm của các loại hải sản và rau củ,... tạo nên một hương vị thơm ngon, đậm đà, hấp dẫn.

Lẩu này thường là sự kết hợp của các nguyên liệu sau: cua biển, tôm, mực, ngao, sò huyết, rau muống, bắp cải, cà chua, nấm kim châm…

1.2 Lẩu cua biển hải sản

lẩu cua biển


Lẩu hải sản cua biển được chế biến từ các loại hải sản như cua, tôm, mực, cá, hàu, sò điệp, và các loại rau củ. Món ăn này thường được ăn kèm với bánh mì hoặc bún, và các loại nước chấm như tương ớt, nước mắm pha chua ngọt, hoặc nước cốt dừa.


Đây không chỉ là một món ăn ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hải sản là nguồn cung cấp chất đạm và các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng và phòng chống bệnh tật.

1.3 Lẩu sườn sụn cua biển 

lẩu cua biển


Lẩu sườn sụn cua biển được chế biến từ 2 loại thực phẩm chính là cua biển và sườn sụn. Món lẩu này thường được ăn kèm với bánh mì hoặc bún, và các loại nước chấm như tương ớt, nước mắm pha chua ngọt, hoặc nước cốt dừa.


Sườn sụn heo là một loại thực phẩm giàu chất đạm, canxi và collagen, giúp tăng cường sức khỏe cho xương, khớp và da. Hải sản, cua biển cũng là nguồn cung cấp chất đạm và các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng và phòng chống bệnh tật.


Lẩu cua sườn sụn có hương vị đậm đà, hấp dẫn và hài hòa giữa vị ngọt tự nhiên của hải sản, vị béo của sườn sụn heo và hương thơm của các loại gia vị. Hải sản đem lại hương vị đặc trưng của biển cả, sườn sụn heo tạo nên hương vị đậm đà, cùng với sự thơm ngon của hành, tỏi, ớt và các loại rau củ. 

1.4 Lẩu thịt bò cua biển 

lẩu cua biển


Lẩu cua biển thịt bò là một sự kết hợp giữa hải sản và thịt bò tạo nên hương vị đặc trưng và hấp dẫn. Món ăn này thường được chế biến từ các loại hải sản như cua, tôm, mực, cá, hàu, sò điệp, kết hợp với thịt bò.


>> Tham khảo thêm: 10 món ngon từ cua biển dễ làm tại nhà

2. Cách nấu lẩu cua biển sang trọng như nhà hàng 5 sao?

Nguyên liệu là yếu tố quan trọng quyết định đến hương vị của món lẩu. Bạn cần chọn cua biển, hải sản, rau củ tươi ngon, đảm bảo chất lượng. 

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu

Về cơ bản, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: cua biển 1 kg, xương heo: 500 gram, gừng 1 củ, sả 2 cây, hành tím 5 củ, gạch cua 100 gram, nước mắm 2 muỗng canh, đường 1 muỗng canh, bột ngọt 1 muỗng cà phê, tiêu 1/2 muỗng cà phê

Nguyên liệu ăn kèm: rau muống 2 bó, bắp cải 1/2 quả, cà chua 2 quả, nấm hương 100 gram, nấm kim châm 100 gram… Các loại nước chấm: nước mắm chua ngọt, muối ớt xanh, muối ớt chanh…


Ngoài ra, bạn có thể thêm các nguyên liệu khác cho món lẩu cua biển tùy theo sở thích của mình, chẳng hạn như: các loại hải sản khác: tôm sú, mực ống, ngao, sò,... thịt bò, thịt gà, sườn sụn… các loại rau củ khác: đậu hũ, khoai môn,...


Khi chọn cua biển, bạn nên chọn cua có yếm chắc chắn, gạch cua đỏ tươi. Cua biển tươi ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng, khi bóc mai cua, thịt cua sẽ có màu đỏ tươi, chắc ngọt.

2.2 Sơ chế nguyên liệu

Để sơ chế cua biển, bạn cần rửa sạch cua với nước muối loãng. Sau đó, dùng một con dao sắc rạch một đường dọc theo lưng cua, tách mai cua ra. Gỡ thịt cua và gạch cua ra khỏi mai. Thịt cua thái miếng vừa ăn, gạch cua để riêng.


Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi. Rau muống, bắp cải, cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Nấm hương, nấm kim châm ngâm nước ấm cho nở mềm, rửa sạch.


>> Có thể bạn cần: Những cách sơ chế cua biển không bị mất dinh dưỡng

2.3 Chế biến lẩu từ cua biển

Để nấu nước súp cua biển, bạn có thể sử dụng xương heo, xương gà hoặc xương bò để ninh lấy nước dùng, ninh khoảng 1 giờ cho xương ra hết chất ngọt. Sau khi ninh xương lấy nước dùng, bạn cho gạch cua vào, khuấy đều. Tiếp theo, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cho gừng, sả, hành tím vào nồi nước dùng, đun thêm 10 phút. Sau đó thêm các loại rau, đun 5-7 phút cho rau chín.


Khi trình bày bạn cần sử dụng các loại rau củ tươi ngon, như rau muống, bắp cải, cà chua, nấm hương, nấm kim châm,... Rau củ cần được rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Bạn có thể trang trí các loại rau thơm, như rau răm, ngò gai,...

3. Gợi ý thực đơn lẩu cua biển sang trọng như nhà hàng 5 sao

Gợi ý thực đơn với các món ăn sang trọng như nhà hàng 5 sao:

  • Món khai vị: salad rau củ quả, gỏi mực Thái Lan
  • Món chính: tôm hấp nước dừa, thăn bò mỹ wagyu sốt tiêu, lẩu cua biển
  • Món tráng miệng: chè hạt sen nước cốt dừa

lẩu cua biển


Thực đơn có thể thay đổi tùy theo sở thích của người dùng, các món thay đổi nhưng vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng cho người dùng. Sử dụng các loại hải sản cao cấp như cua hoàng đế, tôm hùm, mực nang, kèm theo thêm thịt bò Kobe hoặc thịt bò Úc Wagyu. Nước lẩu được nấu từ nước dùng hảo hạng, nước cốt dừa tươi, và các loại gia vị nhập khẩu, tạo nên hương vị độc đáo và phức tạp. 

4. Địa chỉ nhà hàng ăn lẩu từ cua biển sang trọng

Lẩu cua biển là một món ăn có hương vị thơm ngon, đậm đà, hấp dẫn. Nước lẩu tại nhà hàng Thai Village được nấu từ cua biển tươi ngon, kết hợp với các loại gia vị như sả, ớt, hành tím,... tạo nên hương vị vô cùng quyến rũ. 


Tại Thai Village quý khách sẽ được thưởng thức các món hải sản tươi ngon nhất, với nguồn gốc an toàn, tươi sống. Món ăn được các đầu bếp của chúng tôi chế biến cẩn thận, chỉn chu đem đến hương vị thơm ngon nhất. Nhà hàng với thực đơn đa dạng các món hải sản, giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn.


Thai Village với thiết kế với không gian ấm cúng, sang trọng, phù hợp với các buổi họp mặt gia đình, bạn bè. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chu đáo, chuyên nghiệp, sẵn sàng phục vụ khách hàng một cách tận tình. 


Bạn có thể tự tay chế biến món lẩu cua biển tại nhà, hoặc nếu như bạn không có thời gian hãy đến nhà hàng Thai Village để thưởng thức món ăn. Bạn có thể liên hệ trước với chúng tôi để được hỗ trợ đặt bàn và được phục vụ tốt nhất.


Thông tin liên hệ

THAI VILLAGE HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 38 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

Tel: (028) 3825 6704

Hotline: 0919 999 382

Email: phuvo@thaivillagerestaurant.com.vn


Chia sẻ

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc Thời gian làm việc
Giờ mở cửa: 10:00 - 22:00
Thời gian: Thứ 2 - Chủ Nhật
Hotline HCM: 0919 999 382
Hotline HN: 0919 293 949

 

Địa Chỉ Địa Chỉ

THAI VILLAGE HỒ CHÍ MINH

38 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

THAI VILLAGE HÀ NỘI

3B Lê Thái Tổ, Phường Hàng Trống, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội