3 Cách nấu canh hải sâm dinh dưỡng tại nhà

14/12/2023
Tin tức

Canh hải sâm là món ăn giàu dinh dưỡng được nhiều người yêu thích. Dưới đây Thai Village sẽ hướng dẫn bạn 3 cách nấu canh hải sâm thơm ngon, đủ đầy dinh dưỡng tại nhà. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh hải sâm

Để nấu canh từ hải sâm, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau: nồi, dao, thớt, chén, máy xay sinh tố, muôi múc canh, rổ, chậu…

Để nấu canh từ hải sâm, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 200g hải sâm, 100g nấm đông cô, 1 củ cà rốt, gia vị (muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn,...)...

Hải sâm là nguyên liệu chính của món canh, vì vậy, bạn cần chọn loại tươi ngon, có màu hồng nhạt, thịt chắc, không bị nhớt. Nấm đông cô là nguyên liệu giúp món canh thêm thơm ngon và bổ dưỡng. Bạn nên chọn nấm đông cô tươi, có màu nâu đậm, không bị mốc.

Cà rốt là nguyên liệu giúp món canh thêm màu sắc và hương vị. Bạn nên chọn cà rốt tươi, có màu cam sáng, không bị dập nát. Ngoài ra, bạn có thể thêm các nguyên liệu khác vào canh hải sâm để món canh thêm phong phú và hấp dẫn hơn ví dụ như: trứng, đậu Hà Lan, ngô ngọt,... để món canh thêm màu sắc và dinh dưỡng.


Cách nấu canh hải sâm

2. Cách nấu canh từ hải sâm dinh dưỡng tại nhà

2.1 Canh hải sâm thập cẩm

Đây là một món ăn ngon, bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Ngoại trừ các nguyên liệu kể trên, bạn cần chuẩn bị thêm: 100g đậu Hà Lan, 50g ngô ngọt, gà

Hải sâm: rửa sạch, ngâm trong nước lạnh khoảng 3-4 tiếng để nở mềm. Sau đó, cắt miếng vừa ăn. Xương gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Nấm đông cô ngâm nước ấm khoảng 30 phút, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Đậu Hà Lan rửa sạch. Ngô ngọt rửa sạch, cắt khúc.

Cho xương gà vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi. Sau đó, vặn nhỏ lửa, ninh trong khoảng 30 phút để lấy nước dùng. Cho hải sâm, nấm đông cô, cà rốt vào nồi nước dùng, đun sôi. Nêm nếm gia vị vừa ăn, đun thêm khoảng 10 phút cho các nguyên liệu chín mềm.

Sau đó, cho đậu Hà Lan và ngô ngọt vào, đun thêm khoảng 5 phút cho các nguyên liệu chín mềm. Tắt bếp, múc canh hải sâm thập cẩm ra bát, rắc tiêu lên trên.

Canh có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, thanh mát. Hải sâm chín mềm, không bị dai. Các loại rau củ chín tới, không bị nhừ.

Bạn có thể thêm các loại rau củ khác như: su su, bí đỏ,... để món canh thêm màu sắc và dinh dưỡng.


Cách nấu canh hải sâm

2.2 Canh hải sâm thịt bò

Món canh này có vị ngọt thanh, thơm ngon, kết hợp với vị dai giòn của hải sâm và vị ngọt của thịt bò, tạo nên một hương vị khó quên. Ngoại trừ các nguyên liệu kể trên, bạn cần chuẩn bị thêm:  200g thịt bò. 

Hải sâm rửa sạch, ngâm trong nước lạnh khoảng 3-4 tiếng để nở mềm. Sau đó, cắt miếng vừa ăn. Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Nấm đông cô ngâm nước ấm khoảng 30 phút, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Cho thịt bò vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi. Sau đó, vặn nhỏ lửa, ninh trong khoảng 30 phút để lấy nước dùng. Cho hải sâm, nấm đông cô, cà rốt vào nồi nước dùng, đun sôi.

Nêm nếm gia vị vừa ăn, đun thêm khoảng 10 phút cho các nguyên liệu chín mềm. Tắt bếp, múc canh ra bát, rắc tiêu lên trên.

Canh thành phẩm có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, thanh mát, hải sâm chín mềm, không bị dai. Thịt bò chín mềm, không bị dai. Khi ninh thịt bò, nên vặn nhỏ lửa. Bạn có thể thêm các loại gia vị khác như: hành lá, ngò rí,... để món canh thêm thơm ngon.


Cách nấu canh hải sâm

2.3 Canh hải sâm sườn heo

Món canh này có vị ngọt thanh, thơm ngon, kết hợp với vị dai giòn của hải sâm, cùng với vị ngọt của sườn heo, tạo nên một hương vị khó quên. Ngoại trừ các nguyên liệu kể trên, bạn cần chuẩn bị thêm: 200g sườn heo. 

Hải sâm rửa sạch, ngâm trong nước lạnh khoảng 3-4 tiếng để nở mềm. Sau đó, cắt miếng vừa ăn. Sườn heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Nấm đông cô ngâm nước ấm khoảng 30 phút, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Cho sườn heo vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi. Sau đó, vặn nhỏ lửa, ninh trong khoảng 30 phút để lấy nước dùng. Cho hải sâm, nấm đông cô, cà rốt vào nồi nước dùng, đun sôi. Nêm nếm gia vị vừa ăn, đun thêm khoảng 10 phút cho các nguyên liệu chín mềm.

Khi ninh sườn heo, nên vặn nhỏ lửa để sườn heo chín mềm, không bị dai. Bạn có thể thêm các loại rau củ khác như: su su, bí đỏ,... để món canh thêm màu sắc và dinh dưỡng.


Cách nấu canh hải sâm

3. Mẹo để nấu canh từ hải sâm ngon chuẩn dinh dưỡng

Để nấu được món canh hải sâm ngon chuẩn dinh dưỡng, bạn cần lưu ý những mẹo sau:

  • Hải sâm tươi ngon có màu hồng nhạt, thịt chắc, không bị nhớt. Bạn nên chọn mua hải sâm ở những nơi uy tín để đảm bảo chất lượng. Hải sâm có thể chứa nhiều cát, vì vậy, bạn cần sơ chế hải sâm kỹ trước khi nấu.
  • Hải sâm cần được ngâm trong nước lạnh khoảng 3-4 tiếng để nở mềm. Sau đó, cắt miếng vừa ăn. Nấm đông cô cần ngâm nước ấm khoảng 30 phút để nở mềm và loại bỏ phần chân nấm. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Nước dùng là linh hồn của món canh, vì vậy, bạn cần nấu nước dùng thật ngon. Bạn có thể nấu nước dùng xương gà hoặc xương heo. Khi ninh xương, nên vặn nhỏ lửa để nước dùng ngọt thanh, không bị đục.
  • Canh hải sâm có vị ngọt thanh, vì vậy, bạn không nên nêm quá mặn. Bạn có thể nêm nếm gia vị vừa ăn bằng muối, hạt nêm, tiêu.
  • Thời gian nấu canh: Bạn nên nấu canh từ hải sâm trong khoảng 15-20 phút để các nguyên liệu chín mềm. Nếu nấu quá lâu, hải sâm sẽ bị dai.

Cách nấu canh hải sâm


Ngoài ra, bạn có thể thêm các nguyên liệu khác vào canh từ hải sâm để món canh thêm phong phú và hấp dẫn hơn. Ví dụ như: trứng giúp món canh thêm béo ngậy và thơm ngon; thêm các loại rau củ khác như: su su, bí đỏ,... để món canh thêm màu sắc và dinh dưỡng.

 

Để thưởng thức trọn vẹn hương vị của hải sâm, bạn cần biết cách sơ chế và nấu hải sâm đúng cách. Nếu bạn không có kinh nghiệm nấu hải sâm, bạn có thể ăn hải sâm ở nhà hàng để được thưởng thức hải sâm được chế biến bởi đầu bếp chuyên nghiệp. Tại Nhà hàng Thai Village, các món hải sâm được  nhập khẩu từ các nguồn uy tín, đảm bảo chất lượng. Các đầu bếp của chúng tôi sẽ sơ chế hải sâm đúng cách để món ăn ngon hơn. 


Cách nấu canh hải sâm

Ăn hải sâm ở nhà hàng, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm ẩm thực cao cấp, được phục vụ tận tình chu đáo. Hãy đến Nhà hàng Thai Village và thưởng thức món canh hải sâm ngay nhé. 


Thông tin liên hệ

THAI VILLAGE HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 38 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

Tel: (028) 3825 6704

Hotline: 0919 999 382

Email: phuvo@thaivillagerestaurant.com.vn

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc Thời gian làm việc
Giờ mở cửa: 10:00 - 22:00
Thời gian: Thứ 2 - Chủ Nhật
Hotline HCM: 0919 999 382
Hotline HN: 0919 293 949

 

Địa Chỉ Địa Chỉ

THAI VILLAGE HỒ CHÍ MINH

38 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

THAI VILLAGE HÀ NỘI

3B Lê Thái Tổ, Phường Hàng Trống, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội