Gợi ý lên thực đơn tiếp khách VIP, cao cấp, gây ấn tượng cho đối tác

01/04/2024
Tin tức

Thực đơn tiếp khách VIP mang đến sự lựa chọn tinh tế với các món ăn cao cấp, từ hải sản đến thịt, được chế biến và trang trí một cách tinh tế. Dịch vụ phục vụ chuyên nghiệp và không gian sang trọng sẽ làm hài lòng mọi vị khách đến thăm.

Thực đơn tiếp khách VIP cao cấp, ấn tượng sẽ góp phần tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp của doanh nghiệp và thể hiện sự tôn trọng đối với đối tác. Tiếp đón đối tác VIP là một sự kiện quan trọng, đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, đặc biệt là trong khâu lên thực đơn.

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn cách lên Thực đơn tiếp khách VIP

1. Thực đơn tiếp khách VIP cần có những món ăn nào?

Thực đơn tiếp đón khách VIP cần đảm bảo sự sang trọng, đẳng cấp, thể hiện sự trân trọng và tôn trọng đối với khách hàng. Món ăn được chế biến từ nguyên liệu cao cấp, tươi ngon, trình bày đẹp mắt, thể hiện sự đẳng cấp và tinh tế.

  • Nên có một vài món ăn đặc trưng, mang hương vị riêng để tạo điểm nhấn.
  • Cần tìm hiểu sở thích ăn uống của khách VIP để lựa chọn món ăn phù hợp.
  • Thực đơn nên bao gồm các món khai vị, món chính, món tráng miệng và đồ uống. 
  • Số lượng món ăn trong bữa ăn sẽ thay đổi tùy theo số lượng người tham gia buổi tiệc.
  • Thường sẽ có 1 món khai vị, 2-5 món chính và món phụ, 1 món tráng miệng.
  • Món chính sẽ có 1 món là bún, cơm, miến… hoặc các món “no” để đảm bảo người ăn không bị “ăn không đủ no”.

Thực đơn tiếp khách VIP cần có những món ăn nào?

2. Thứ tự lên món ăn để tiếp khách đúng chuẩn

Thực đơn tiếp khách VIP đúng chuẩn được thiết kế như sau.

Món khai vị được lên đầu tiên.

  • Món khai vị đóng vai trò kích thích vị giác, tạo cảm giác ngon miệng cho thực khách.
  • Bắt đầu bữa ăn với món khai vị ngon, nhẹ nhàng, thanh mát, khẩu phần vừa phải sẽ giúp người tham gia bữa ăn cảm giác muốn ăn hơn, và vui vẻ ăn món tiếp theo.
  • Một số gợi ý món khai vị: gỏi cuốn, salad, soup, nộm, chả giò…
  • Nên chọn 1-2 món khai vị để không làm thực khách no quá.
  • Nên chọn món khai vị có hương vị hài hòa, không quá cay hoặc nồng.

Tiếp theo, món chính là món ăn quan trọng nhất trong bữa ăn.

  • Nên chọn món chính phù hợp với khẩu vị của khách và số lượng người tham dự.
  • Một số món chính phổ biến là: cá, thịt, gà, hải sản, …
  • Nên chọn món chính được chế biến cầu kỳ, đẹp mắt và có hương vị thơm ngon.
  • Món chính là những món ăn bổ dưỡng, cân bằng dinh dưỡng cho bữa ăn.
  • Nên chọn 2-3 món chính với các món đa dạng về nguyên liệu và cách chế biến.
  • Có thể chọn món luộc, món xào, món kho, v.v.

Bên cạnh đó có các món phụ:

  • Món phụ có thể là những món ăn kèm với món chính, giúp tăng thêm hương vị cho bữa ăn.
  • Nên chọn 1-2 món phụ như: rau xào, canh, v.v.

Cuối cùng là món tráng miệng:

  • Thường là các món ngọt như: chè, kem, trái cây, bánh… Mục đích của món tráng miệng là giúp thực khách kết thúc bữa ăn một cách trọn vẹn.

Thứ tự lên món ăn để tiếp khách đúng chuẩn

3. Gợi ý lên thực đơn tiếp khách VIP, cao cấp, gây ấn tượng cho đối tác

3.1 Thực đơn tiếp khách VIP 1

  • Món khai vị: Soup vi cá thượng hạng thịt cua và bào ngư, đậu hũ chiên giòn kiểu Thái.
  • Món chính: Cà ri cua kiểu Thái, bóng cá hầm hải sâm, chân vịt đút lò, cơm chiên thơm hải sản.
  • Món phụ: Tôm sốt Mayonnaise, thịt nai xào măng tây.
  • Tráng miệng: Chè tổ yến

3.2 Thực đơn tiếp khách VIP 2 

  • Món khai vị: Soup vi cá thượng hạng thịt cua, đậu hũ xốt xo. 
  • Món chính: Bào ngư nguyên con sốt đặc biệt với chân vịt, miến tôm nung nồi gang, cá tuyết đút lò kiểu Thái, đùi gà nung nồi gang với muối.
  • Món phụ: Hải sản xào nấm bạch linh, thịt nai xào tiêu đen.
  • Tráng miệng: Chè tuyết giáp

3.3 Thực đơn tiếp khách VIP 3

  • Món khai vị: Soup vi cá thượng hạng thịt gà và bào ngư
  • Món chính: Cơm bào ngư thịt cua, chân vịt hầm hải sâm tay cầm.
  • Món phụ: Tôm xào ớt kiểu Thái, măng tây xào sò điệp.
  • Tráng miệng: Quy linh cao

4. Lưu ý khi thiết kế thực đơn tiếp khách VIP

Để thiết kế thực đơn bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng và phù hợp với nhu cầu của mọi người, bạn cần lưu ý một số điều sau.

  • Thực đơn cho bữa tiệc, tiếp khách cần chú trọng đến sự đa dạng, sang trọng và phù hợp với sở thích của thực khách.
  • Chọn nhà hàng sử dụng nguyên liệu tươi ngon, theo mùa và phù hợp với ngân sách.
  • Đa dạng nguyên liệu để đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và không gây nhàm chán.
  • Ưu tiên các nhà hàng sử dụng nguyên liệu an toàn cho sức khỏe.
  • Bữa ăn cần đảm bảo cung cấp đầy đủ các nhóm chất: protein, glucid, lipid, vitamin và khoáng chất.
  • Tỷ lệ các nhóm chất cần phù hợp với nhu cầu của từng người. Ưu tiên các món ăn ít dầu mỡ, cholesterol và đường.
  • Sử dụng nhiều phương pháp chế biến khác nhau như: luộc, hấp, nướng, xào, rán...

Lưu ý khi thiết kế thực đơn tiếp khách VIP

Lựa chọn món ăn phù hợp với sở thích và khẩu vị của mọi người.

  • Cân nhắc các yếu tố như độ tuổi, giới tính, tình trạng sức khỏe,... Tránh các món ăn gây dị ứng hoặc khó tiêu.
  • Chọn nhà hàng bày biện món ăn đẹp mắt, hấp dẫn sẽ kích thích vị giác của thực khách.
  • Sử dụng các loại chén, đĩa, tô phù hợp với từng món ăn.
  • Trang trí món ăn bằng các loại rau củ quả hoặc hoa lá.
  • Chọn nhà hàng với món ăn được chế biến theo đúng quy trình để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Món ăn có hương vị thơm ngon, dễ ăn, đậm đà.

5. Nhà hàng Thai Village với thực đơn tiếp khách VIP, cao cấp, gây ấn tượng cho đối tác

Thai Village là nhà hàng cao cấp chuyên phục vụ các món ăn Thái Lan và Triều Châu với thực đơn đa dạng, tinh tế cùng không gian sang trọng, đẳng cấp.

Nơi đây là điểm đến lý tưởng để tiếp đón đối tác, thể hiện sự trân trọng và mến khách của bạn.

Nhà hàng sử dụng nguyên liệu tươi ngon, cao cấp, được nhập khẩu trực tiếp như: bào ngư, vi cá, hải sâm,...

Món ăn được chế biến tỉ mỉ bởi đội ngũ đầu bếp giàu kinh nghiệm, mang đến hương vị tinh tế, độc đáo.

Thực đơn nhà hàng phong phú, cung cấp đa dạng các món ăn từ khai vị, món chính đến món tráng miệng, phù hợp với mọi khẩu vị. Một số món ăn đặc trưng trong thực đơn tiếp khách VIP:

  • Vi cá thượng hạng nấu bào ngư và thịt cua
  • Bào ngư nguyên con sốt đặc biệt
  • Chè tổ yến…

Món ăn tại nhà hàng Thai Village được trình bày đẹp mắt, tinh tế, thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp, sử dụng các loại đồ trang trí phù hợp để tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn.

Nhà hàng Thai Village với thực đơn tiếp khách VIP

Nhà hàng được thiết kế theo phong cách hiện đại, sang trọng, tạo cảm giác thoải mái và ấm cúng cho thực khách.

Có nhiều phòng VIP riêng tư, phù hợp cho các buổi gặp gỡ, tiếp khách quan trọng.

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo, luôn sẵn sàng hỗ trợ và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Cung cấp dịch vụ đặt bàn, đặt tiệc chuyên nghiệp.

Trên đây, Thai Village đã gợi ý đến bạn lên thực đơn tiếp khách VIP, cao cấp, gây ấn tượng cho đối tác. Chắc hẳn bạn đã có những lựa chọn cho riêng mình. Thai Village là lựa chọn hoàn hảo để tiếp đón đối tác, thể hiện sự trân trọng và mến khách của bạn. Hãy liên hệ với Thai Village ngay để được hỗ trợ đặt bàn và được phục vụ chu đáo nhé. 

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc Thời gian làm việc
Giờ mở cửa: 10:00 - 22:00
Thời gian: Thứ 2 - Chủ Nhật
Hotline HCM: 0919 999 382
Hotline HN: 0919 293 949

 

Địa Chỉ Địa Chỉ

THAI VILLAGE HỒ CHÍ MINH

38 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

THAI VILLAGE HÀ NỘI

3B Lê Thái Tổ, Phường Hàng Trống, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội